Tin tức hoạt động  

Lễ tuyên dương thành tích HSG năm học 2011-2012

Sáng nay (16/5), tỉnh Nam Định long trọng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2011-2012, ghi nhận và tôn vinh những cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”.


ự và trao tặng bằng khen cho cán bộ, giáo viên và các HSG có ông Nguyễn Khắc Hưng - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Nguyễn Văn Tuấn - Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và đông đảo lãnh đạo, cán bộ Sở GD-ĐT Nam Định, giáo viên, HSG các trường trong toàn tỉnh.
Ông Nguyễn Khắc Hưng (phải) - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Nguyễn Văn Tuấn - Phó bí thư, Chủ tịch UBND tặng bằng khen cho các HSG. Ảnh, gdtd.vn

Truyền thống hiếu học của quê hương Nam Định đã được khẳng định trong nhiều năm qua; và hơn hết là trong năm học 2011-2012 toàn ngành giáo dục tỉnh đã đạt được nhiều thành tích cao so với những năm về trước. 

Năm học vừa qua, toàn tỉnh đã có 2.029 em học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh, 82 em đoạt giải HSG cấp Quốc gia, 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng trong kì thi Olympic Vật lý Châu Á vừa qua. Đặc biệt, năm nay, tỉnh Nam Định có 5/20 học sinh cả nước được chọn vào các đội tuyển của Việt Nam đi thi Olympic Quốc tế ở các môn Hóa học và Vật lý. 

Ngành giáo dục tỉnh Nam Định đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới công tác quản lý, tăng cường chỉ đạo, phát hiện và bồi dưỡng HSG; đã tổ chức nghiêm túc và có chất lượng nhiều kỳ thi chọn HSG các cấp. 

Cụ thể, kì thi HSG cấp tỉnh dành cho lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và lớp 12 hệ bổ túc văn hóa có 1.410 học sinh dự thi và có 848 em đoạt giải.

Kì thi chọn đội tuyển HSG dự thi HSG cấp quốc gia có 457 học sinh tham dự và đã chọn được 84 em xuất sắc nhất tham dự kì thi HSG cấp quốc gia. Đáng chú ý, tất cả các học sinh dự thi đều của trường chuyên Lê Hồng Phong.

Tại kì thi HSG quốc gia, tỉnh Nam Định có 11 đội tuyển với 84 học sinh dự thi ở 11 môn. Kết quả kì thi, toàn đoàn có tới 82 em đoạt giải, đạt tỉ lệ 97,6% trên tổng số học sinh dự thi. 

Trong năm qua, toàn tỉnh Nam Định có trên 2.100 học sinh đạt giải trong kì thi HSG các cấp. Ảnh, gdtd.vn

Các kì thi: giải toán qua Internet và thi Tiếng Anh qua internet do Bộ GD-ĐT tổ chức, thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh đã được Sở GD-ĐT tổ chức cho trên 1.300 em tham dự và đã có trên 640 học sinh đoạt các giải cá nhân…

Tại buổi lễ, Bộ GD-ĐT đã tặng bằng khen cho 65 HSG cấp quốc gia, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 17 HSG và 24 cán bộ, giáo viên. Các tổ chức, đoàn thể, Quỹ khuyến học, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Cựu giáo chức… đã tặng nhiều phần thưởng cho các HSG quốc gia và HSG dự thi Olympic Quốc tế…

Bá Hải: Báo GD-TĐ


 
Tin khác
11 nhiệm vụ trọng tâm của Bộ GD-ĐT từ nay đến 2016
Huyện Xuân Trường: chủ động hội nhập
Quê hương Xuân Trường trên hành trình xây dựng nông thôn mới
Lương tối thiểu tăng thêm 220.000 đồng từ 1/5
Trường trung học cần đáp ứng 5 chuẩn
Bảo tàng lúa nước đặc biệt của một cô giáo về hưu
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS
Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng huyện Xuân Trường lần thứ IV-2012
Thi Olympic tiếng Anh qua mạng internet cấp huyện
HỘI THI CÁN BỘ QUẢN LÝ GIỎI CẤP TIỂU HỌC HUYỆN XUÂN TRƯỜNG