Phòng giáo dục
Trang chủ Giới thiệu Tin tức Hình ảnh Liên hệ hhhhhhhhhh
  Danh mục chính
Cơ cấu tổ chức
Chi bộ
Công đoàn
Hội chữ thập đỏ
Kế hoạch chiến lược
Kế hoạch chuyên môn
Thành tính nhà trường
Thành tính giáo viên
Hoạt động ngoại khóa
Nét bút học trò
Vui-Vui Tuổi Học Trò
Thời khóa biểu
  Liên kết website
  Lịch
  Thống kế truy cập
Online : 1976
Lượt truy cập : 2070889
Tin tức & Sự kiện
Chương trình tổng kết năm học 2011 - 2012. Lễ Tri ân và bàn giao trẻ 5 tuổi sang Trường tiểu học
Tri ân thầy cô

 

Chương trình tổng kết năm học 2011 - 2012

Lễ tri ân và bàn giao trẻ 5 tuổi sang Trường tiểu học

I. Chương trình tổng kết năm học 2011 - 2012 :

1. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu:

- Kính thưa quý vị đại biểu !

- Kính thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!

Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là lúc cô và trò Trường mầm non Xuân Trung điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua.

         Năm học 2011- 2012 tiếp tục thực hiện cuộc vận động: " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động: “Hai không” với 4 nội dung; cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua: " Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Đặc biệt năm học 2011 - 2012 là năm học đựơc Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục lấy chủ đề là năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.  Hôm nay, cô và trò Trường mầm non Xuân Trung long trọng tổ chức tổng kết năm học 2011- 2012 – Lễ tri ân và bàn giao trẻ 5 tuổi sang Trường tiểu học.

-         Kính thưa các vị đại biểu !

-         Thưa toàn thể các cô giáo và các con học sinh yêu quý!

Trong bộn bề công việc nhưng với sự quan tâm đặc biệt về sự nghiệp giáo dục nói chung và Trường mầm non Xuân Trung nói riêng, các vị đại biểu đã bớt chút thời gian quý báu để có mặt tham dự buổi lễ tổng kết hôm nay.

 Đến dự buổi lễ  tổng kết hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự có mặt của :

1.Ông: Mai Xuân Chung - Bí thư BCH đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã

2.Ông: Trần Quốc Chính - Phó BT thường trực đảng ủy xã
       3. Bà:   Mai Thị Thu Hiền - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã
                          
Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng !

          Trong buổi tổng kết hôm nay còn có sự hiện diện của đại diện hội phụ huynh học sinh thay mặt cho hơn 600 phụ huynh trong trường và đông đủ các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các con học sinh của 15 nhóm - lớp đã về dự đông đủ.

                        Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

2. Văn nghệ chào mừng :

- Kính thưa quí vị đại biểu !

- Thưa toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

Trước khi chương trình tổng kết và lễ tri ân hôm nay chính thức bắt đầu xin kính mời các vị đaị biểu, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng.

+ Mở đầu là điệu múa:" Ngày đầu tiên đi học" – Do các bé lớp D5 biểu diễn

+ Múa : «  Đi học » do tốp múa các bé lớp B5

+ Thơ : « Cô giáo em » - Lớp B5

+ Múa : «  Hoa trường em » - Lớp A4

+ Thơ : Cô giáo của em – Lớp D5

+ Hát : Mùa hè chia tay - A5 

Tiết mục tốp ca: " Mùa hè chia tay" đã khép lại chương trình văn nghệ chào mừng tổng kết năm học 2011 - 2012.

3. Giới thiệu đồng chí Hiệu trưởng phát biểu:

- Kính thưa quí vị đại biểu !

- Thưa toàn thể các cô giáo!

     Một năm học đang khép lại, đó là lúc các thầy cô giáo nhìn lại những thành quả của mình. Những ngày tháng miệt mài bên trang giáo án, những bài giảng sinh động lý thú, những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên và những cái nhìn âu yếm của học sinh. Tất cả đã tạo thành dấu ấn của một nền giáo dục nói chung và của Trường mầm non Xuân Trung nói riêng.

Để điểm lại những thành quả của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua,  sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu cô giáo : Vũ Thị Miến - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên điểm lại một số thành tích nổi bật mà cô và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2011-2012.   
                           
Xin trân trọng kính mời cô.

 Chúng ta vừa ®ư­îc nghe cô giáo Vũ Thị Miến - Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt một số thành tích nổi bật trong năm học 2011 - 2012, trong ®ã cã nhÊn m¹nh nh÷ng kÕt qu¶, thµnh tÝch ®· ®¹t ®ưîc trong năm học qua còng như­ nh÷ng tån t¹i, h¹n chÕ.  Những đánh giá đó là yếu tố quan trọng để cô và trò Trường MN Xuân Trung thực hiện nhiệm vụ của mình tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.            

3. Giới thiệu lãnh đạo địa phương phát biểu:

- Kính thưa các quý vị đại biểu, các cô giáo cùng toàn thể các con học sinh.

Để buổi tổng kết năm học 2011 - 2012 của Trường MN Xuân Trung thành công tốt đẹp, nhà trường rất mong nhận được sự động viên khích lệ của các vị đại biểu, các cấp lãnh đạo. Sự quan tâm, động viên kịp thời đó sẽ là một nguồn động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của nhà trường ngày một lớn mạnh. Sau đây tôi xin trân trong giới thiệu và kính mời một vị đại biểu thay mặt cho lãnh đạo địa phương lên phát biểu và tặng hoa, quà cho cô và trò nhà trường.
                          Xin trân trọng kính mời đại biểu!
        Vừa rồi chúng ta được nghe ý kiến phát biểu và ý kiến chỉ đạo của vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương đối với cô và trò nhà trường. Thay mặt cho các cô giáo và các con học sinh tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo của đồng chí. chúc đồng chí sức khỏe dồi dào, thành công và hạnh phúc và tiếp tục quan tâm sát sao cũng như tạo mọi điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo.

4. Đọc quyết định khen thưởng năm học 2011 - 2012:

- Kính thưa quí vị đại biểu!

- Thưa toàn thể các cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân mến!

Năm học 2011 - 2012, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường mầm non Xuân Trung luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để dành được những thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập. Sau đây tôi xin đọc quyết định khen thưởng.

1. Danh sách tập thể lớp : B5; A4; A3

2. Danh sách giáo viên:

                                    - Cô giáo: Đinh Thị Huyền
                                          - Cô giáo: Phạm Thị Đào
                                          - Cô giáo: Khổng Thị Chiên
      3. Danh sách học sinh: 102 học sinh(có danh sách kèm theo)

5. Tổ chức phát thưởng:

- Sau đây tôi xin trân trọng kính mời ông (bà) ....................................................................lên trao giấy khen và quà cho 3 đ/c giáo viên và 3 lớp đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2011 - 2012.

Đề nghị toàn trường cho 1 tràng pháo tay thật giòn giã để chúc mừng cho thành tích mà các cô giáo đã đạt được.

- Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng kính mời cô: Vũ Thị Miến - Hiệu trưởng lên trao giấy khen cho các học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2011 - 2012 và xin kính mời bà: Trần Thị Ngót  - Hội trưởng Hội PHHS lên tặng quà cho các lớp.
                          Xin trân trọng kính mời.

 

II.Lễ tri ân và bàn giao trẻ 5 tuổi sang Trường tiểu học:

1. Tuyên bố lý do, gt đại biểu:

- Kính thưa các vị đại biểu!

- Kính thưa các bậc phụ huynh!

- Thưa  toàn thể các cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

           Thực hiện kế hoạch tổ chức "Lễ tri ân cho học sinh khối 5 tuổi năm học 2011-2012 của Phòng GD-ĐT huyện Xuân Trường. Đư­îc sù nhÊt trÝ cña Đảng ủy – HĐND – UBND xã Xuân Trung. Trường mầm non Xuân Trung  long trọng tổ chức "Lễ tri ân cho 120 em học sinh lớp 5 tuổi niên khóa 2008 - 2012. Đây là dịp tốt nhất để mỗi học sinh có thể bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành đến các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ, đồng thời các em có dịp thể hiện tinh thần “tôn sư trọng đạo”, trân trọng “công cha , nghĩa mẹ”, nhắc nhở con người phải “ân nghĩa thuỷ chung”, “uống nước nhớ nguồn”. Đây là những điều mà các con học sinh rất khó nói trong những lúc bình thường, không dám trực tiếp bày tỏ cùng những người thân yêu đã vất vả, nhọc nhằn nuôi dạy mình  khôn lớn.

2.Giới thiệu đồng chí Hiệu trưởng phát biểu:

Mở đầu buổi lễ, t«i xin kÝnh mêi cô giáo: Vũ Thị Miến - BT chi bé - HT nhµ tr­ưêng lªn có đôi lời nhắn nhủ đối với các con học sinh lớp 5 tuổi đang chuẩn bị bước sang trường tiểu học.
                         Xin trân trọng kÝnh mêi
!

  
       C
ác con học sinh thân mến! Cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha nghĩa mẹ ơn thầy". Vì vậy hôm nay, trong buổi lễ này, các con hãy nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô - những người đã cho các con cuộc sống và sự trưởng thành. Mỗi lần nói lời tri ân các con sẽ cảm thấy trân trọng và yêu cuộc sống hơn. Hiểu về ân nghĩa sâu nặng của cha - mẹ; thầy - cô, chúng ta sẽ hiểu được chính bản thân mình và khôn lớn, trưởng thành hơn. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ và là dấu ấn về sự trưởng thành của các con. Nói lời tri ân các con sẽ hiểu hơn về những ngày đã qua, hiểu ngày mai mình muốn gì và sẽ làm gì.

3. Văn nghệ chào mừng:

Học sinh 5 tuổi lên hát tập thể:   - Mẹ và cô

                                           - Trường mẫu giáo yêu thương

                           - Cháu vẫn nhớ trường mầm non

4. Học sinh lên tặng hoa, phát biểu:

§Ó nói lời tri ân của mình trước khi chia tay các cô giáo ở Trường mầm non, xin mêi con:Khánh Vân - Hương Ly thay mặt cho 120 bạn HS líp 5 tuổi lªn ph¸t biÓu và nãi lªn t©m t­ư t×nh c¶m cña m×nh ®èi víi các bậc cha mẹ, thầy cô - những người đã cho các con cuộc sống và sự trưởng thành.
                                       Xin mêi 2 con !

         Xin kính mời cô giáo Vũ Thị Miến - Hiệu trưởng lên nhận bó hoa tươi thắm của các con học sinh khối 5 tuổi dành tặng các cô giáo trong Lễ tri ân hôm nay.

- Hát tập thể: Tạm biệt búp bê thân yêu!

5. Bế mạc:

- KÝnh th­ưa c¸c quý vÞ ®¹i biÓu!

- Thư­a toµn thÓ c¸c cô giáo cùng các con học sinh thân mến!

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay đều và thấm thoát một năm học nữa đã khép lại với bao kỉ niệm. Nhớ lại ngày nào c¸c con lần đầu bước vào ngôi trường này với bao ngỡ ngàng: trường lớp mới, thầy cô mới, bạn bè mới. 4 năm học - một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm bên mái trường, thầy cô, bè bạn. Bốn năm học - c¸c con đã chứng kiến những đổi thay của ngôi trường: từ cơ sở vật chất xây dựng đến những trang thiết bị trong lớp học luôn đổi mới để đáp ứng việc chăm sóc giáo dục trẻ.

     Các con học sinh thân mến!

   Buổi lễ này đánh dấu thời khắc kỳ diệu và long trọng nhất trong cuộc đời các con, cuộc sống đang mở ra mênh mông phía trước, các con hãy dũng cảm chọn cho mình con đường để trở thành những con người chân chính có nghĩa, có tình và giầu trí tuệ. Các con sẽ hòa nhập vào xã hội,  tạo lập cuộc sống của mình và cùng chung tay dựng xây quê hương đất nước!

          Quê hương đã cho các con một câu hò, điệu hát để thêm yêu, thêm nhớ. Cha mẹ đã cho các con một dáng dấp, hình hài để sống, để vươn lên và để yêu thương. Thầy cô đã cho các con hành trang tri thức, đôi cánh để bay vào cuộc đời mênh mông này.

"Lễ tri ân " hôm nay đầy ý nghĩa bởi chỉ sau ngày hôm nay các con học sinh khối 5 tuổi sẽ phải rời xa mái trường đã 4 năm gắn bó. Món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho cha mẹ và thầy cô lúc này không chỉ đơn thuần là những bài hát hay được ngân lên,  không chỉ là những đóa hoa đẹp nhất, hay những hình ảnh rộn ràng vui tươi nhân  ngày lễ lớn; mà hơn trên tất cả là ý chí quyết tâm phấn đấu hết mình trong học tập của các con, giúp các con có đủ tri thức. Để  các con có thể đi đến bến bờ thành công như niềm hy vọng mà cha mẹ, thầy cô đang mong đợi ở các con!

          Thay mặt cho nhà trường, tôi chính thức tuyên bố mạc lễ Tri ân cho các con học sinh khối 5 tuổi  niên khoá 2008 - 2012.

Xin chân trọng cảm ơn!

   


[ ]

CHƯƠNG TRÌNH TỔ CHỨC LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA NĂM HỌC 2009 - 2010
Công tác truyền thông tháng 9 năm 2011
Tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh TAY - CHÂN - MIỆNG năm học 2011 - 2012

TRƯỜNG MÀM NON XUÂN TRUNG
 Xã Xuân Trung - Xuân Tr­ường - Nam Định
    Điện thoại: 0350.3759510