Thursday, 04/06/2020 - 04:35|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Xuân Trường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường học trên địa bàn huyện Xuân Trường tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Năm học 2018 - 2019 ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 5 nhóm giải pháp chủ yếu và đạt được những kết quả tích cực. Toàn ngành đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Chủ động thực hiện nhiệm vụ với nhiều biện pháp sáng tạo, phù hợp với thực tiễn giáo dục tại địa phương

Các trường học trên địa bàn huyện Xuân Trường tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Năm học 2018 - 2019 ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 5 nhóm giải pháp chủ yếu và đạt được những kết quả tích cực. Toàn ngành đã quán triệt và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Chủ động thực hiện nhiệm vụ với nhiều biện pháp sáng tạo, phù hợp với thực tiễn giáo dục tại địa phương. Thực hiện quy hoạch sáp nhập trường, lớp, sắp xếp lại cơ cấu, tổ chức bộ máy của cơ quan đơn vị theo quy định của Trung ương. Mạng lưới cơ sở giáo dục được huy động đầu tư cơ sở vật chất theo tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục. Công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được quan tâm, góp phần vào kết quả năm học với chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi tiếp tục được duy trì và nâng cao.

Năm học mới 2019-2020, ngành Giáo dục đào tạo huyện Xuân Trường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về giáo dục và đào tạo, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, tăng cường an toàn, an ninh trong trường học, chú trọng công tác giáo dục thể chất, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác thi, kiểm tra đánh giá, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp, phân luồng giáo dục phổ thông, tăng quyền tự chủ của các cơ sở giáo dục phổ thông. Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2014 - 2020.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Chủ nghĩa cộng sản. Người thầy giáo tốt, người thầy giáo xứng đáng là người thầy vẻ vang nhất, dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương. Song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang, nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân thì làm sao mà xây dựng Chủ nghĩa xã hội được. Vì vậy, nghề thầy giáo rất quan trọng, rất vẻ vang. Ai có ý kiến không đúng về nghề thầy giáo thì phải sửa chữa”. Chính sự vẻ vang đó mà mỗi một con người khi đã gắn mình vào nghề dạy học thì dù ở bất kỳ thời đại nào, cũng phải ý thức rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình. Và trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người thầy ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác nghĩa là phải chuẩn nghề nghiệp. Như vậy, vấn đề then chốt có ý nghĩa quyết định chất lượng giáo dục là phải xây dựng được một đội ngũ đông đảo người làm công tác giáo dục thực sự yêu nghề, yêu người, hết lòng chăm sóc giáo dục học sinh, không ngừng trau dồi đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Mỗi dịp khai giảng năm học mới, trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội, niềm vui, hạnh phúc lại trào dâng, rạng ngời trên mỗi gương mặt thầy cô giáo, tiếp thêm sức mạnh, lòng yêu nghề và khát khao cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Ngành Giáo dục quyết tâm giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo, noi theo các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên” như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

Sau đây là hình ảnh về Lễ khai giảng và ngày hội đến trường của bé của một số trường học trên địa bàn huyện Xuân Trường:

 

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu và tặng hoa 
chúc mừng thầy và trò trường THCS Xuân Trường

Công ty Hon da Vũ Hoàng Lê trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 01 Trường Tiểu học thị trấn Xuân Trường

Tin: Phòng GD&ĐT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết