Monday, 26/10/2020 - 08:29|

Sáng ngày 2/10/2020, tại trường THCS Xuân Ninh, Phòng GD-ĐT huyện tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Về dự có lãnh đạo phòng GD – ĐT huyện, Phòng VH-TT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm VH-TT-TT, Hội khuyến học huyện; Giám đốc, Phó Giám đốcTrung tâm học tập cộng đồng; Hiệu trưởng các trường THCS các xã, TT; Các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn xã Xuân Ninh.

Văn nghệ chào mừng

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người dân về việc tự học, học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập ở địa phương. “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” để đưa đất nước phát triển bền vững, hội nhập với thế giới, tạo điều kiện để người dân học tập suốt đời góp phần thực hiện nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp CNH-HĐH. ĐỒng thời đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý giáo dục, trong giảng dạy và học tập, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới giáo dục đào tạo theo hướng giảm thuyết giảng trong việc truyền thụ kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực người học tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập ở mọi lúc, mọi nơi. Học tập để nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và toàn xã hội.

Đ/c Trần Hữu Khánh - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện phát biểu tại Lễ khai mạc

Với tinh thần Học tập suốt đời theo gương Bác Hồ, những năm qua huyện và các địa phương luôn xác định GD-ĐT là nhiệm vụ quốc sách hàng đầu, do vậy huyện và các địa phương đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy cho các nhà trường. Đến nay, cấp Mầm non có 17 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó trường Mầm non Xuân Thượng đạt chuẩn mức độ 2, 7 trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Cấp Tiểu học có 10 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, 15 trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Cáp THCS có 18 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 4 trường đạt chuẩn Quốc gia mức 2; 7 trường đạt chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời đã có sức lan tỏa rộng khắp các cơ quan, đơn vị, trường học đến các gia đình, dòng họ, xứ họ đạo. Trung tâm học tập cộng đồng các xã, Thị trấn trong huyện được kiện toàn ngày càng đáp ứng với nhu cầu học tập của người dân.

Tại Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, nhiều tập thể, cá nhân, các công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã ủng hộ sách, tủ sách, dàn mày vi tính, các suất học bổng tiếng anh trị giá hàng chục triệu đồng cho Trường THCS Xuân Ninh.

Một số hành ảnh hoạt động

T/h: Đỗ Thị Nguyệt - Hoàng Phúc Luân
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Xuân Trường