Thursday, 04/06/2020 - 05:59|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Xuân Trường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON GIAO HƯƠNG - ĐÁNH GIÁ NGOÀI ĐỂ CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG NUÔI DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC TRẺ

Trường mầm non Giao Hương, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định nhận thức tự đánh giá là quá trình nhà trường phải dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, tự xem xét, đánh giá thực trạng chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ; cơ sở vật chất, các vấn đề liên quan khác của nhà trường để điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đạt tiêu chuẩn đánh giá trường mầm non.

Nhà trường đã tiến hành tự đánh giá hằng năm, khi Bộ GDĐT ra Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non, nhà trường tự nhận thức được Kiểm định chất lượng giáo dục để xác định trường mầm non Giao Hương đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn như thế nào; nhà trường sẽ chủ động lập kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp nhất, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường mầm non Giao Hương; từ đó Sở GDĐT Nam Định đã đánh giá, công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Kết quả này chính là thành quả phấn đấu bền bỉ qua nhiều thế hệ cán bộ giáo viên của nhà trường trong suốt 20 năm qua (1998-2019)

Bằng tất cả những lỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của PGD – ĐT huyện Giao Thủy, Đảng ủy – UBND xã Giao Hương trong năm học 2018-2019 trường Mầm non Giao Hương đã gặt hái được nhiều thành quả to lớn như trường đạt danh hiệu: Trường MN đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ II, Chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn 

             Tháng 8/1998 trường Mầm non Giao Hương được thành lập với tên gọi là Trường Mầm non bán công Giao Hương. Lúc này trường gồm nhiều khu lẻ nằm trên địa bàn các xóm: Xóm 2 có 2 lớp, xóm 3 có 2 lớp, xóm 5 có 2 lớp, xóm 8 có 2 lớp, xóm 10 có 2 lớp, xóm 11 có 1 lớp, xóm 12 có 1 lớp, xóm 13 có 1 lớp. Tất cả các nhóm lớp đều là nhà cấp 4 mái ngói, nền đất, diện tích 35 m2. Tổng số trẻ lúc đó trung bình trên 300 trẻ nhưng chỉ có 17 cán bộ, giáo viên. Trường Mầm non Giao Hương được chuyển đổi sang loại hình trường Mầm non Công lập theo Quyết định số: 4314/QĐ-UBND ngày 01/11/2010 của UBND huyện Giao Thủy.

           Đến năm học 2007 – 2008 được sự quan tâm của lãnh đạo huyện về việc hỗ trợ nguồn vốn kiên cố hoá trường học. Chính quyền địa phương và nhà trường tiếp nhận xây dựng 4 phòng học và 1 bếp nuôi ăn theo đúng quy định trong Điều lệ trường Mầm non với tổng trị giá 1,7 tỷ đồng để thay thế cho các lớp học Mầm non ở Khu vực xóm 2, xóm 8, xóm 10. Điểm trường này gọi là Khu Mầm non Bình Minh đặt trên địa bàn xóm 7. Nhà trường đã làm công tác xã hội hóa huy động các nguồn vốn đầu tư của các cá nhân, tập thể, cha mẹ trẻ để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục của cô và trò nhà trường, ngôi trường lúc này đã được khang trang và sạch đẹp hơn. Tuy nhiên trường vẫn còn 4 khu lẻ nằm trên địa bàn các xóm.

           Đến năm học 2009- 2010 được sự quan tâm của Đảng ủy – UBND bằng nguồn kinh phí địa phương đã tiếp tục xây cho nhà trường một điểm trường mới là Khu Mầm non Hoa Hồng đặt trên địa bàn xóm 11 gồm 7 phòng học và 1 bếp nuôi ăn theo đúng quy định trong Điều lệ trường Mầm non với tổng kinh phí là 3,3 tỷ đồng. Sau khi tiếp nhận nhà trường đã tiếp tục huy động các nguồn xã hội hóa để xây dựng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

           Và đến thời điểm này phong trào giáo dục của nhà trường đã gặt hái được nhiều kết quả tốt được các cấp lãnh đạo và PGD ghi nhận và tặng danh hiệu trường Tiên tiến 5 năm liền và được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen khác.

 

Tháng 2 năm 2017 địa phương xây thêm cho Khu MN Bình Minh dãy nhà 2 tầng 8 phòng với tổng kinh phí là 7 tỷ đồng. Lúc này ngôi trường thực sự khang trang, cả hai khu đều có nhà hoạt động đa năng, trường có đầy đủ các phòng chức năng, phòng sinh hoạt chung, phòng thể chất, phòng âm nhạc, phòng vi tính, phòng hành chính, phòng ngủ, phòng bảo vệ, phòng y tế…tất cả đều đúng quy chuẩn quy định tại Điều lệ trường Mầm non.

Sau đây là một số hình ảnh về nhà trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Trên đà phát triển đi lên nhà trường đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong các năm học tiếp theo:

1.Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các chương trình hành động của tỉnh, của ngành về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong CSGD trẻ. Gắn nội dung các cuộc vận động với phong trào thi đua thành các hoạt động thường xuyên của nhà trường.

2. Rà soát, quy hoạch lại mạng lưới trường, lớp; tăng tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu 3-4 tuổi; giữ vững và duy trì tỷ lệ trẻ mẫu giáo được đến trường. Nâng cao chất lượng chăm sóc- giáo dục trẻ trong nhà trường.

3. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng và duy trì vững chắc kết quả Phổ cập GDMNCTENT, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, trường đạt chuẩn Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn.

4. Nâng cao công tác bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ giáo viên nhân viên bằng nhiều hình thức nhằm giúp cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn đầy đủ hơn nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Đặc biệt là việc thực hiện sa đổi bổ sung một số nội dung kèm theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT, Đẩy mạnh các hoạt động CSGD trẻ theo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

5. Tăng cường mua sắm CSVC bằng nguồn ngân sách và xã hội hóa để thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non, từng bước phát triển, tham khảo, áp dụng chương trình của các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, đổi mới chất lượng sinh hoạt chuyên môn và phương pháp dạy học cùng với việc tổ chức hoạt động CSGD trẻ.

6. Thường xuyên làm tốt công tác bồi dưỡng chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngủ để tham gia tốt các hội thi giáo viên dạy giỏi và các hội thi của trẻ.

7. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục trong nhà trường từ BGH đến các tổ khối và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

8. Đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức và quản lý các hoạt động dạy và học trong nhà trường.

9. Tích cực làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tuyên truyền sâu rộng về GDMN. Tham mưu để xây dựng CSVC, cảnh quan trường lớp để phục vụ chất lượng CSGD trẻ ngày một nâng cao.

Năm học 2019-2020, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp lãnh đạo ngành và địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm, trường Mầm non Giao Hương quyết tâm tập trung đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm, nâng cao chất lương giảng dạy của giáo viên, chất lượng học tập của trẻ tất cả các độ tuổi.

Tác giả: Nguyễn Thị Cúc – Quyền Hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết