Monday, 26/10/2020 - 07:55|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Xuân Trường
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui Tết Trung Thu ở Trường Tiểu học Xuân Bắc

  “Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

       Tết Trung thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được cùng nhau cắm trại thu, được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng.

       Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Ngày 14 tháng 8 âm lịch, Trường tiểu học Xuân Bắc phối hợp với phụ huynh học sinh đã tổ chức chương trình"Vui Tết Trung Thu” năm 2020  cho học sinh toàn trường. Đây thực sự là một ngày hội “ Trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống dành cho các con học sinh, cũng là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

                        Phụ huynh học sinh nhiệt tình cùng tham gia cùng bày cỗ Trung thu 

          Trong không khí vui tươi của ngày hộitất cả các em học sinh trong nhà trường và các bậc phụ huynh đã cùng nhau thưởng  thức các tiết mục múa lân và văn nghệ vô cùng sôi động và cuốn hút.

                                                         Đội múa lân biểu diễn mừng Trung thu 

      Trong dịp Tết Trung thu này, các em học sinh được cùng với phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm chuẩn bi trang trí lớp học, bày mâm cỗ Trung thu, trưng bày những sản vật của địa phương. Mâm cỗ Trung thu mà các lớp chuẩn bị với đủ sắc màu nhìn rất đẹp mắt, thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.

 

                                           Những mâm cỗ Trung thu được trang trí rất đẹp mắt.

Trong ngày hội Trung thu, các em học sinh khối 4 và khối 5 còn được cùng nhau tham gia làm làm đèn ông sao để trang trí trường lớp. Các em học sinh rất vui vẻ, háo hức, với bàn tay khéo léo của mình các em đã tạo lên những chiếc đèn ông sao vô cùng đẹp mắt.

 

 

 

 

                                         ​Các bạn học sinh  thể hiện sự khéo léo khi làm đèn ông sao.​​ 

                     Những chiếc đèn ông sao do học sinh làm được trang  trí trên sân khấu

      Trong không khí vui tươi của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được vui đùa với các bạn, được tham gia trả lời những câu hỏi và bốc thăm trúng thưởng..

 

 

Những tiết mục văn nghệ của các lớp trong ngày Trung thu

                  Các lớp nhận quà Trung thu của nhà trường và UBND xã.

       Ngày Hội Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

         Chương trình vui Tết Trung thu năm 2020 của Trường Tiểu học Xuân Bắc  đã kết thúc tốt đẹp. Ngày Trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết